Thursday, June 30, 2016

உடல் சோர்வை போக்கும் மோர்


9
சிறுநீர் எரிச்சலை தணிக்க கூடியதும், உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும் தன்மை கொண்டதும், சோர்வை போக்கவல்லதும், தோல் நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க கூடியதுமானது மோர். பல்வேறு நன்மைகள் கொண்ட மோரை பயன்படுத்தி நீராகாரம் தயாரிக்கலாம். இரவு முழுவதும் சாதத்தை ஊற வைக்கவும். காலையில் இதை நன்றாக கரைக்கவும். இதோடு சிறுவெங்காய துண்டுகள், தேவையான அளவு உப்பு, மோர் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

காலை வேளையில் இதை தொடர்ந்து சாப்பிட்டுவர உடல் உஷ்ணம் குறையும். சிறுநீர் தாரையில் ஏற்படும் எரிச்சல் தணியும். கண்களுக்கு குளிர்ச்சி ஏற்படும். சோற்று கற்றாழை, மோர் ஆகியவற்றை பயன்படுத்தி உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும் பானம் தயாரிக்கலாம். சோற்று கற்றாழையின் தோலை நீக்கிவிட்டு உள்ளே இருக்கும் சதையை 7 முறை நீர்விட்டு நன்றாக கழுவ வேண்டும். அப்போதுதான் கசப்பு சுவை போகும்.

கற்றாழையின் சதையை நன்றாக அரைத்து கொள்ளவும். இதனுடன் மோர், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். இதை காலையில் சாப்பிட்டுவர உடல் புத்துணர்வு ஏற்படுவதுடன், உடல் குளிர்ச்சி அடையும். சோற்று கற்றாழையில் மிகுந்த சத்துக்கள் உள்ளன. இது, தீக்காயங்களை ஆற்றக் கூடிய தன்மை கொண்டது. உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும். மலட்டுத் தன்மையை போக்கும்.

மூட்டு வலி உள்ளவர்கள் குளுமையான உணவை உட்கொள்ளுவதால் வலி அதிகமாகும் என அஞ்சுவார்கள். இவர்கள் கூட மோர் சாப்பிடலாம். மோருடன் சுக்கு, மிளகு பொடி சேர்த்து குடிக்கலாம். புளிப்பில்லாத மோரில் சிறிது உப்பு, சுக்குப் பொடி, மிளகுப் பொடி சேர்த்து சாப்பிட்டால் வாதம், கபத்தை சமன்படுத்தும். கோடைகாலத்தில் வெயிலின் தாக்கத்தால் நீர் இழப்பு ஏற்பட்டு தோலில் வறட்சி ஏற்படும். இதை சரிசெய்யும் முறையை காண்போம். தேவையான அளவு மோர் எடுத்துக் கொள்ளவும். இதனுடன் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கலக்கவும்.

பின்னர், மெல்லிய துணியை மோரில் நனைத்து 15 நிமிடம் ஒத்தடம் கொடுத்து வந்தால், தோலில் ஏற்படும் சிவப்பு தன்மை மாறும். எரிச்சல் குறையும். பல்வேறு நன்மைகளை கொண்ட மோர் உடல் உஷ்ணத்தை தடுக்கவும், களைப்பை போக்கவும் பயன்படுகிறது. சிறுநீர் தாரையில் ஏற்படும் எரிச்சலை தணிக்கும். தோலுக்கு குளிர்ச்சி தருகிறது. மோரை அதிகமாக உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இதனால் எலும்புக்கு பலம் கிடைக்கும். மோரில் வைட்டமின் சி, இரும்பு சத்து உள்ளது. மோர் சரிவிகித உணவாக உள்ளது. எளிதாக கிடைக்க கூடியதும், சிறந்த பானமான மோரை பயன்படுத்தி உடல் நலத்தை பாதுகாக்கலாம்.

Source : Dinakaran

பசியின்மையை போக்கும் நெல்லிக்காய்



நெல்லிக்காய், வில்வம் இலை போன்றவற்றை கொண்டு பசியின்மையை போக்கும்.  பசியின்மை என்பது வயிறு சம்மந்தமான பிரச்னை. பசிக்கும்போது சாப்பிடாமல் இருந்தால் அமிலம் சுரந்து வயிற்றை புண்ணாக்கி விடும். இதனால் பசிக்காமல் போய்விடும். வேளைக்கு சாப்பிடமால் இருப்பதாலும் பசியின்மை ஏற்படுகிறது.

வில்வம் மரத்தின் இலையை பயன்படுதி பசியை தூண்டும் மருந்து தயாரிக்கலாம். வில்வ இலையை பசையாக அரைத்து சிறிய நெல்லிக்காய் அளவுக்கு எடுக்கவும். இதில், 50 மில்லி தண்ணீர் விடவும்.  இதனுடன் ஒரு ஸ்பூன் தேன் சேர்த்து கலக்கவும். இதை, சாப்பிடுவதற்கு ஒரு மணி நேரத்துக்கு முன்பு குடித்துவர நன்றாக பசிக்கும். வயிற்று புண்கள் ஆறும். உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை தரக்கூடியது வில்வம்.

பல்வேறு நன்மைகளை கொண்ட வில்வம் உடல் வலியை போக்கும் தன்மை கொண்டது. வீக்கத்தை கரைக்க கூடியது. உள் உறுப்புகளை தூண்டக் கூடியது. இலந்தை பழம் பசியை தூண்ட கூடிய தன்மை கொண்டது. நாட்டு மருந்து கடைகளில் கிடைக்கும் இலந்தை அடையை வாங்கி பசி இல்லாதபோது சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு சாப்பிடும்போது நன்றாக பசி எடுக்கும். நெல்லிக்காயை பயன்படுத்தி பசியை தூண்டும் மருந்து தயாரிக்கலாம்.

பெரிய நெல்லிக்காயில்  இருந்து சாறு எடுக்கவும். 3 ஸ்பூன் நெல்லிக்காய் சாறுடன், ஒரு ஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். இதில், சிறிது உப்பு போடவும். 50 மில்லி அளவுக்கு நீர் சேர்த்து கலக்கவும். இதை, சாப்பிடுவதற்கு ஒரு மணி நேரத்துக்கு முன்பு குடித்தால் பசி நன்றாக எடுக்கும். வீட்டிலிருக்கும் பொருட்களை பயன்படுத்தி பசியின்மைக்கான தேனீர் தயாரிக்கலாம்.

ஒரு பாத்திரத்தில் அரை ஸ்பூன் சோம்பு எடுத்துக்கொள்ளவும். இதனுடன் சிறிது சுக்குப் பொடி, ஓமம், உப்பு போடவும். இதில், ஒரு டம்ளர் அளவுக்கு நீர்விட்டு கொதிக்க வைக்கவும். இதை வடிக்கட்டி குடித்துவர பசி தூண்டப்படும். இதயம் சீராகிறது.நெஞ்செரிச்சலை போக்கும் பானம் குறித்து பார்க்கலாம். அமிலத்தன்மை அதிகமாக உற்பத்தி ஆவதாலும், சாப்பிட்ட உணவு செரிமானம் ஆகாமல் நெஞ்சை நோக்கி எதிர்த்து வருவதாலும் நெஞ்செரிச்சல் ஏற்படும். மோரில் உப்பு அல்லது சீரகம் சேர்த்து குடிப்பதால் நெஞ்செரிச்சல் சரியாகும்.
Source : Dinakaran

தூக்கமின்மையை போக்கும் வாழைப்பழம்



மன உளைச்சல் காரணமாக தூக்கமின்மை ஏற்படும். தோல்நோய்கள், அஜீரண கோளாறு, இதய படபடப்பு, மலச்சிக்கல், சோர்வு போன்றவை தூக்கமின்மையால் ஏற்படுகிறது. தூக்கத்தை தூண்டுவதற்கு நமது வீட்டில் உள்ள உணவுப் பொருட்களே மருந்தாகிறது. தூக்கமின்மையை போக்கும் தேனீர் தயாரிக்கலாம். தேவையான பொருட்கள்: ஜாதிக்காய், நெல்லி வற்றல், பனங்கற்கண்டு, மல்லிகை, காய்ச்சிய பால்.ஜாதிக்காயை எடுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும்.

இதனுடன், ஊறவைத்து வைத்திருக்கும் நெல்லி வற்றலை தண்ணீருடன் சேர்க்கவும். மல்லிகை பூ, சிறிது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும். இதை வடிக்கட்டி காய்ச்சிய பால் சேர்க்கவும். இந்த தேனீரை தூங்கபோகும் முன்பு குடித்தால் நன்றாக தூக்கம் வரும். மனம் அமைதி பெறும். பல நோய்கள் வருவதற்கு காரணமாக இருப்பது தூக்கமின்மை. முறையற்ற உணவுமுறை, இரவு நேரத்தில் அதிகநேரம் கண்விழித்து பணி செய்வது போன்ற காரணங்களாலும் தூக்கமின்மை ஏற்படுகிறது.

மன உளைச்சலுக்கு ஜாதிக்காய் போன்ற வாசனை பொருட்கள் மருந்தாகிறது. வாழைப்பழத்தை கொண்டு தூக்கமின்மைக்கான மருந்து தயாரிக்கலாம். பூவன் வாழைப்பழத்தை மசித்து 2 ஸ்பூன் அளவுக்கு எடுக்கவும். அரை ஸ்பூன் சீரகப்பொடி, சிறிது தேன் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். தூங்க செல்லும் முன்பு இதை சாப்பிட்டுவர நல்ல தூக்கம் வரும். உடலுக்கு பலம் தரும். செரிமான கோளாறுகளை போக்குகிறது. தூக்கமின்மைக்காக மருந்துகள் எடுத்துக் கொள்ளும்போது மலச்சிக்கல் ஏற்படும். இதை தவிர்க்க வாழைப்பழம் உதவுகிறது.

தூக்கமின்மையை போக்க மருதாணியை பயன்படுத்தி வெளிபூச்சு மருந்து தயாரிக்கலாம். ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் எடுத்துக்கொள்ளவும். இதனுடன், சிறிது மருதாணி இலை விழுது சேர்த்து தைலப்பதத்தில் காய்ச்சவும். இதை அன்றாடம் தலைக்கு தேய்த்து மசாஜ் செய்தால், உடல் உஷ்ணம் தணியும். கண் எரிச்சல் அடங்கும். கண்களில் ஏற்படும் சிவப்பு தன்மை மாறும். உடலில் குளிர்ச்சி ஏற்படும். இதனால் தூக்கம் நன்றாக வரும். மருதாணி தூக்கத்தை தூண்டக் கூடியது. உள்ளங்கை, உள்ளங்காலில் ஏற்படும் எரிச்சலை போக்கவும் இந்த தைலத்தை பயன்படுத்தலாம்.

தூக்கத்தை தொலைப்பது என்பது ஆரோக்கியத்துக்கு கேடு விளைவிக்கும். மனதுக்கு ஓய்வு தேவை என்பதால் நன்றாக உறங்குவது அவசியம்.   செம்பருத்தியை பயன்படுத்தி உடல் உஷ்ணத்தை தணிக்கும்  மருத்துவத்தை காணலாம். செம்பருத்தி பூவை தேங்காய் எண்ணெய்யில் இட்டு காய்ச்சவும். பின்னர், உச்சந்தலையில் ஓரிரு துளிகள் விட்டு மசாஜ் செய்தால் நன்றாக தூக்கம் வரும். கண்களில் எரிச்சல், கண்களில் ஏற்படும் சிவப்பு தன்மை, காய்ச்சல் இருப்பது போன்ற உணர்வு ஆகியவை சரியாகும். 

Source : Dinakaran

தலைவலியை போக்கும் மல்லிகை



நலம் தரும் நாட்டு மருத்துவத்தில் எலுமிச்சை, மல்லிகை போன்றவற்றை கொண்டு தலைவலியை போக்கும் பல காரணங்கள் உள்ளன. கடும் உழைப்பு, அதிகமாக சாப்பிடுவது, பசி, போதிய தூக்கம் இல்லாதது, கண்களில் குறைபாடு, காய்ச்சல் போன்றவற்றால் தலைவலி ஏற்படும். அதிகமான தலைவலியால் குமட்டல், வாந்தி போன்ற பிரச்னைகள் ஏற்படும். எலுமிச்சம் பழத்தை பயன்படுத்தி தலைவலியை போக்கும் மருந்து தயாரிக்கலாம். தேவையான பொருட்கள்: நல்லெண்ணெய், எலுமிச்சை.

ஒரு பாத்திரத்தில் 2 ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் விடவும். இதில் வெட்டி வைத்த எழுமிச்சம் பழத்துண்டுகளை போட்டு நன்றாக வதக்கவும். இதை ஒரு மெல்லிய பருத்தி துணியில் வைத்து கட்டவும். தலைவலி இருக்கும்போது இளம்சூட்டுடன் ஒத்தடம் கொடுக்கவும். அப்போது நெற்றியில் ஒட்டும் எண்ணெயை கொண்டு மசாஜ் செய்து அரைமணி நேரம் தூங்கி எழுந்தால் தலைவலி சரியாகும்.மல்லிகை இலையை பயன்படுத்தி தலைவலிக்கான மேல்பூச்சு மருந்து தயாரிக்கலாம். தேவையான பொருட்கள்:

மல்லிகை இலை, சுக்குப்பொடி, பால். பசையாக அரைத்த மல்லிகை இலையை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளவும். இதில் சிறிது சுக்குப்பொடி, பால் சேர்த்து வேகவைக்கவும். பின்னர், இதை மெல்லிய துணியில் வைத்து இளம்சூட்டுடன் நெற்றியில் அரை மணி நேரம் கட்டிவைத்தால் தலைவலி குணமாகும். மல்லிகையில் பல்வேறு மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. ரத்த அழுத்தம் அதிகமாவதால் ஏற்படும் தலைவலிக்கு மல்லிகை இலை மருந்தாகிறது. வீட்டில் இருக்கும் பொருட்களை பயன்படுத்தி தலைவலிக்கான மருந்து தயாரிக்கலாம்.

பாத்திரத்தில் தேங்காய் எண்ணெய் எடுத்துக்கொள்ளவும். இதில், ஏலக்காய், லவங்கப்பட்டை, பெருங்காயம், சாதிக்காய் ஆகியவற்றை பொடி செய்து போடவும். தைலப்பதத்தில் காய்ச்சி வடிக்கட்டி எடுக்கவும். இதை மேல் பூச்சாக போடும்போது தலைவலி குணமாகும். கழுத்து வலி, இடுப்பு வலிக்கு மருந்தாக அமைகிறது.

பல்வேறு நன்மைகளை கொண்ட மருதாணியை பயன்படுத்தி உடல் வலியை போக்கும் மருத்துவத்தை காணலாம். வீட்டில் அழகு சாதனமாக பயன்படுத்தும் மருதாணி இலையை நன்றாக நீரில் கொதிக்க வைக்கவும். இதிலிருந்து 2 தேக்கரண்டி அளவுக்கு குடிப்பதாலும், மேலே தடவுவதாலும் உடல் வலி சரியாகும். வாய் கொப்பளிப்பதால் பல் வலி குணமாகும்.
Source : Dinakaran

வயிற்று கோளாறுகளை சரிசெய்யும் விளாம்பழம்



காய்ச்சல், இருமல், சளி பிரச்னைகளை போக்க கூடியதும், வயிற்று கோளாறுகளை சரி செய்யும் தன்மை கொண்டதும், வாயு பிரச்னையை குணப்படுத்த கூடியதுமான விளாம்பழத்தின் நன்மைகள் குறித்து பார்க்கலாம். பல்வேறு மருத்துவ குணங்களை கொண்டது விளாம் பழம். இதை, யானைகள் விரும்பி சாப்பிடும். விளாம்மரத்தின் பட்டை, இலை, பழம் உள்ளிட்டவை பயனுள்ளதாக விளங்குகிறது.

விளாம் மரத்தின் பட்டையை பயன்படுத்தி இருமலுக்கான மருந்து தயாரிக்கலாம். தேவையான பொருட்கள்: விளாமரப்பட்டை, அரிசி திப்லி, தேன். விளாமரத்தின் பட்டை 5 கிராம் அளவுக்கு எடுக்கவும். இதனுடன், 5 அரிசி திப்லி சேர்த்து, ஒரு டம்ளர் நீர்விட்டு கொதிக்க வைக்கவும். இதை வடிக்கட்டி, சிறிது தேன் சேர்த்து தினமும் 100 மில்லி வரை காலை, மாலை குடித்துவர காய்ச்சல், இருமல், சளி, ஆஸ்துமா, விக்கல் ஆகியவை குணமாகிறது.  விளாம் மரத்தின் இலையை பயன்படுத்தி வாயு பிரச்னை, வயிறு உப்புசத்துக்கான மருந்து தயாரிக்கலாம். தேவையான பொருட்கள்: விளாமர இலைகள், பனங்கற்கண்டு, பால்.

விளாம் மரத்தின் இலைகள் ஒருபிடி அளவுக்கு எடுக்கவும். இதனுடன் சிறிது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து நீர்விட்டு கொதிக்க வைக்கவும். இதை வடிகட்டி காய்ச்சிய பால் சேர்க்கவும். சர்க்கரை நோயாளிகள் பனங்கற்கண்டுக்கு பதில் சுக்குப்பொடி சேர்க்கலாம். இந்த தேனீரை குடித்துவர வாயு பிரச்னை குணமாகும். விளாமரம் வீட்டில் வளர்க்க கூடியது. இதன் அனைத்து பாகங்களும் மருந்தாகி பயன் தருகிறது. உடல் எரிச்சலை தணிக்கும். வயிற்று கோளாறுகளை குணப்படுத்தும. வயிற்றில் ஏற்படும் எரிச்சல், அல்சரை சரிசெய்கிறது. விளாம் பழத்தை பயன்படுத்தி பசியின்மை, சுவையின்மை, நீர்வேட்கைக்கான மருந்து தயாரிக்கலாம்.

நன்றாக பழுத்த விளாம் பழத்தின் ஓட்டை நீக்கிவிட்டு சதையை ஒரு பெரிய நெல்லிக்காய் அளவுக்கு எடுத்துக்கொள்ளவும். இதனுடன் சுக்குப்பொடி, நாட்டு சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் சேர்த்து, ஒரு டம்ளர் நீர்விட்டு கொதிக்க வைக்கவும்.இதை வடிகட்டி குடித்துவர வயிறு உப்புசம், பசியின்மை, சுவையின்மை, ஈரல் பாதிப்பு, இதய கோளாறுகள் குணமாகிறது. பித்த சமனியாக விளங்கி செரிமான கோளாறுகளை சரிசெய்யும். பசியை தூண்டக்கூடிய மருந்தாக விளங்குகிறது.

விளாம் மரத்தின் இலையை நன்றாக அரைத்து பூசுவதால் அம்மை, அக்கி கொப்புளங்கள், வியர்குரு விலகி தோல் ஆரோக்கியம் பெறும். வீட்டிலிருக்கும் மஞ்சளை பயன்படுத்தி மூக்கடைப்பு, நீர்வடிதல், தும்மல் பிரச்னைகளுக்கு தீர்வு காணலாம். மஞ்சளில் பல்வேறு மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. மஞ்சளை சுட்டு அதிலிருந்து வரும் புகையை நுகர்வதால் மூக்கடைப்பு சரியாகிறது. நுரையீரல் ஆரோக்கியம் அடைகிறது. 
Source : Dinakaran

Tuesday, June 28, 2016

வரும் 30-ம் தேதி விவசாயிகள் குறைதீர் கூட்டம்

வரும் 30-ம் தேதி காலை 11 மணிக்கு மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலகத்தில் 2016-ம் ஆண்டு ஜூன் மாதத்திற்கான விவசாயிகள் குறைதீர் நாள் கூட்டம் நடைபெற உள்ளது. முதுநிலை மாவட்ட ஆட்சியர் காகர்லாஉஷா தலைமையில் நடைபெற உள்ள கூட்டத்தில் மாவட்ட விவசாயிகள், விவசாய சங்க உறுப்பினர்கள் பங்கேற்று தங்களது விவசாயம் மற்றும் விவசாயம் சார்ந்த மனுக்களை வழங்கித் தீர்வு காணலாம்.

Source : Dinamani

ஏக்கருக்கு ரூ.1 லட்சம் வரை வருவாய் ஈட்டலாம்

தஞ்சை அருகே மெலட்டூரில் வேளாண்மைத்துறை, தமிழ்நாடு வேளாண்மை பல்கலைக்கழகம் சார்பில் குறுவை சாகுபடி தொகுப்பு திட்டம் வழங்குதல், பயறுவகை பயிர் வயல் விழா நேற்று நடந்தது. தமிழ்நாடு வேளாண்மை பல்கலைக்கழக துணைவேந்தர் ராமசாமி ேபசுகையில், தமிழகத்தில் 72 ஆயிரம் டன்களாக இருந்த  உணவு உற்பத்தி 4 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு 100 லட்சம் டன்களாக அதிகரித்தது.  பின்னர் இது 108 லட்சம் டன்களாகவும், 112 லட்சம் டன்களாகவும், 129 லட்சம்  டன்களாகவும் உயர்ந்தது. விவசாயிகளின் உழைப்பும், தொழில்நுட்ப பயன்பாடுமே  இந்த இலக்கை எட்ட காரணம் என்றார்.

இதைதொடர்ந்து நிருபர்களுக்கு அளித்த பேட்டி: குறுவை சாகுபடி செய்ய முடியாத இடத்தில் மழைநீர், இருக்கும் தண்ணீர் ஆகியவற்றை பயன்படுத்தி 60 நாள் பயிரான உளுந்து சாகுபடி செய்தால் ஏக்கருக்கு ரூ.1 லட்சம் வரை வருவாய் ஈட்ட முடியும். பயறு வகையில் விதை, விதை நேர்த்திக்கு அரசு உதவி செய்கிறது. மேலும் உளுந்து கிலோவுக்கு ரூ.120 என விவசாயிகளே தேடி வந்து வழங்குகின்றனர் என்றார்.

source : Dinakaran

விழிப்புணர்வு கருத்தரங்கில் அறிவுறுத்தல் குலைநோய் தாக்குதலை கட்டுப்படுத்துவது எப்படி? விவசாயிகளுக்கு ஆலோசனை

நவரை நெற்பயிரில் குலைநோய்தாக்குதலை விவசாயிகள் கட்டுப்படுத்துவது எவ்வாறு என சோழமாதேவி கிரீடு வேளாண் அறிவியல் மைய தொழில்நுட்ப வல்லுநர் ராஜாஜோஷ்லின் ஆலோசனை  தெரிவித்துள்ளார். இதுகுறித்து அவர் வெளியிட்டுள்ள செய்திகுறிப்பில் தெரிவித்திருப்பதாவது:

அரியலூர் மாவட்டத்தில் சம்பா சாகுபடியை தொடர்ந்து தற்போது குறுவை மற்றும் நவரை நெற்பயிர்கள் தா.பழூர் பகுதியில்சாகுபடி செய்யப்பட்டு வருகிறது. ஒரு சில இடங்களில் அறுவடை பணி நடைப்பெற்று வருகிறது. தா.பழூர் பகுதியில் ஏனைய இடங்களில் நவரை நெற்பயிர்கள் பரவலாக பயிரிடப்பட்டு வளர்ந்த நிலையில் பசுமையாக தென்படுகிறது. இந்த தருணத்தில் நெற்பயிரில் குலை நோய் தாக்குதலை கட்டுப்படுத்தாவிட்டால் விவசாயிகளுக்கு பெருத்த மகசூல் இழப்பு ஏற்படும். அதிகமாக தலைச்சத்து இடுதல், மேகம் சூழ்ந்த வானமூட்டம், தூறல், அதிகமான ஈரப்பதம் (93,-95 சதவீதம்), பனிக் குறைவான இரவு நேர வெப்பநிலை (20”சி)போன்ற சூழ்நிலை இந்நோய் பரவ காரணமாகும். 

இந்நோய் நாற்றங்காலில் தொடங்கி நடவு வயலில் கதிர்விடும் பருவம் வரை எல்லா நிலைகளிலும் தாக்குகின்றது. நோயின் அறிகுறிகளை இலை கதிரின் கழுத்துப்பகுதி மற்றும் தானிய விதைகளின் மீதும் காணலாம். நோயின் ஆரம்ப நிலையில் சிறிய ஊதா கலந்த பச்சை நிறத்தில் புள்ளிகள் தோன்றி, பின்பு நீள வடிவத்தில் சாம்பல் நிற மையத்தையும், பழுப்பு நிற ஓரத்தையும் கொண்ட பெரிய புள்ளிகளாக மாறும். 

நோய் வளர்ச்சி அடைந்த நிலையில் இலைப் புள்ளிகள் ஒன்று சேருவதால் இலைகள் காய்ந்து இதே மாதிரியான புள்ளிகள் இலை உறையின் மீதும் தோன்றும். மேலும் கடுமையாக  தாக்கப்பட்ட நாற்றங்கால், நெல் வயல், எரிந்து போனது போல் தோற்றமளிக்கும். நோயால் பாதிக்கப்பட்ட கதிரின் கழுத்துப் பகுதி உடைந்துவிடும் ஆகியவற்றை இந்நோயின் அறிகுறிகளாகும். 

இந்நோயை கட்டுப்படுத்த களைகளை கட்டுப்படுத்தி அழித்தல் வேண்டும் மற்றும் தழைச்சத்தை பலமுறை பகிர்ந்து இடுதல் அவசியமாகும். மேலும் நாற்று நட்ட 30 நாட்கள் கழித்து ஒரு ஏக்கருக்கு ஒரு கிலோ சூடோமோனாஸ் பாக்டீரியா கலவையை 20 கிலோ நன்கு மக்கிய சாண எரு கலந்து இட வேண்டும். சூடோமொனாஸ் பாக்டீரீரியாவை 10 கிராம் ஒரு கிலோ விதைக்கு என்ற அளவில் கலந்து விதைநேர்த்தி செய்வதன் மூலம் நாற்றங்காலில் தோன்றும் நோயைக்கட்டுப்படுத்தலாம். 

வளர்ந்த பயிர்களில் நோய் தோன்றும் போது கார்பன்டசிம் 50 டபிள்யு 200 கிராம் ஏக்கர் அல்லது ட்ரைசைக்லோசோல் 75 டபிள்யு 200 கிராம் ஏக்கர் மற்றும் 200 லிட்டர் தண்ணீரில் ஒட்டும் திரவம் கலந்து தெளித்து இடுவதன் மூலம் குலை நோயை கட்டுப்படுத்தி மகசூல் இழப்பை தடுக்க முடியும்  எனத் ெதரிவித்துள்ளார்.

Source : Dinakaran

Sunday, June 26, 2016

Crop insurance scheme to be implemented soon

Visakhapatnam: Around 60% of the funds provided by the central government under the crop insurance scheme would be given to the agriculture sector soon, while the remaining 40% would be dedicated to associated sectors, said district collector N Yuvaraj here on Saturday. Speaking at the ZP general body meeting, joint director of agriculture V Satyanarayana said all measures were being taken to ensure that the seeds and fertilisers for the Kharif season were properly distributed to the farmers. The collector further noted that borewells were being dug in places which had no water resources . ZP chairperson Lalam Bhavani observed that the state government was implementing all the schemes in the rural belt as well as in certain semi-urban areas and noted that drinking water would be chlorinated to ensure safety.

Source : Times of India

PPP the way forward for farm sector: DG-ICAR

Director-General, Indian Council for Agricultural Research (ICAR), Trilochan Mohapatra has said that in the coming years, private investment and public-private-partnership model would be the way forward if the farm sector were to achieve the goals of increased productivity and for India to accomplish complete nutrition security.
Replying to a specific question about the controversy over genetically-modified crops and a mention of the seed major Monsanto, he minced no words saying that when the company had invested on research and developed a product, it was natural for it to expect return on investment.
“In general, we recommend reduction of area under cotton considering the rainfall of a particular region, but the ultimate objective of Government of India was to reach a stage when cost of seed is brought within the reach of the farmer. A significant challenge before the scientific community and administrators in the country is ensuring more productivity while bringing down cost of cultivation,” he said, on the sidelines of a meeting at the ICAR-National Academy of Agricultural Research Management.

Source : The Hindu

The king of fruits sets sail

For the first time, 18 tonnes of Banganapalli, Kesar and Alphonso mangoes started a voyage to the United States on Friday by sea, from the Jawaharlal Nehru Port Trust here. The consignment is likely to reach New York port in 22 days from where it will be distributed.
Mangoes were earlier shipped only by air to America, stunting exports. Government officials and traders see the sea route as a potential game changer. The consignment is likely to reach New York port in 22 days from where it will be distributed.
Mango exports to the U.S. have been restricted to the air-route as the fruit ripens rapidly once harvested. Following the strict norms imposed by the U.S. on import of the fruit, shipments needs to undergo irradiation, which kills pathogens and other bacteria.
Fifty-two per cent of the world’s mango production is in India. However, official figures indicate that only 2 per cent is exported. This year, around 175 tonnes of mangoes were exported to the US by air. But that was more expensive compared to exports to other countries. The sea route is seen as offering better returns and is capable of handling more mangoes.
Less than half
“A box of 3.5 kgs costs around $18 if sent via airplane. The sea route costs $8. We are keeping our fingers crossed as never before have mangoes reached a U.S. port in edible condition via sea. If we succeed, it will open up a huge market,” said Pankaj Gathani, Group CMD, Mukund Export.
The consignment was shipped in atmosphere controlled containers. As per U.S. law, chemicals or silica pouches cannot be used to control ripening. The containers are meant to slow down the ripening process. “We have also tried to cut the time between harvesting and shipping. We understand that it is a total risk, but we are hopeful,” he said, adding that insurance cover for exports would help greatly.
One of the key pre-export procedures for fruit sent to the US is irradiation. Apart from Lasalgaon (in Nasik) and Bhabha Atomic Research Centre, a new irradiation centre opened at Navi Mumbai on April 15.
“This is extremely useful for exports. The government is hopeful that the consignment will reach the U.S. port without much ripening or decay,” said Prashant Waghmare, Assistant General Manager, Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority.
“Opening as many markets as possible is absolutely essential for mango producers and traders. We hope this sea route experiment becomes a success. Farmers will benefit,” said Vivek Bhide, President, Konkan Cooperative Association of Alphonso Mango Growers and Sellers. Mr. Bhide said traders’ margins would rise, and the benefits should be shared equally with farmers.


Source : The Hindu

‘Issuance of soil health cards to all farmers will be completed by March 2017’

Farmers in the district have complained about what they termed as partial distribution of soil health cards, a three-year scheme initiated in 2014 by the Central Government under Mission-mode approach from the Agriculture Department.
The Agriculture Department initiated the soil sample collection during 2014 under three phases in the revenue villages, and has, so far, completed 50 per cent of the task, involving Village Administrative Officers. Along with Assistant Agricultural Officers, VAOs also underwent training.
According to the Nodal Officer of Mission on Soil health Card R. Savithiri, who is also the Assistant Director of Agriculture in Bhavani Block, it was not possible for the Department to issue soil health cards individually since the scheme envisages determining the soil quality in units of grids, one sample per five acres of wet land and 12.5 acres of rainfed fields.
“A majority of farmers have small land holdings and hence, it was practical for the department to choose the sample of only one small land holding that is a part of grid,” Ms. Savithri explained.
Farmers in common grids have been instructed to share the findings of soil health, she said, adding that, to fulfil the farmers’ demands, multiple cards were now being generated for every grid for distribution through Agricultural Extension Centres.
Samples
The Department has, so far, analysed samples of 50 per cent of the targeted area of 42,000 hectares, for physical and chemical properties, and has recommended site-specific and crop-specific nutrient management through balanced use of chemical fertilizer along with bio-fertilizers and locally available organic manures to maintain soil health and crop productivity.
As for the remaining 50 per cent area, the samples have been collected, and the task of testing soil with geo-tagging, and specifying latitude and longitude and survey number for easier location, will be carried out before December-end.


In all likelihood, issuance of soil health cards to all farmers in the targeted area will be completed by March 2017, Ms. Savithri said.

Source : The Hindu

Friday, June 24, 2016

கூடுதல் லாபம் கிடைக்க குதிரைவாலி சாகுபடி செய்யுங்க! வேளாண்துறை ஆலோசனை

கூடுதல் லாபம் கிடைக்க குதிரைவாலி பயிரிடலாமென வேளாண்துறை ஆலோசனை வழங்கி உள்ளது. 
பழநி மற்றும் அதன் சுற்றுப்புற கிராமங்களில் கடந்த வாரம் 2 நாட்கள் லேசான மழை பெய்தது. இதனால் மானாவாரி நிலங்களில் ஈரப்பதம் ஏற்பட்டுள்ளது. கிணற்றுப் பாசனம் உள்ளவர்கள் தங்களது நிலங்களில் குறுகிய காலப் பயிர்களை பயிரிட ஆரம்பித்துள்ளனர். குறுகிய காலப்பயிரில் கூடுதல் லாபம் கிடைக்க குதிரைவாலி பயிரிடலாமென வேளாண்துறையினர் தெரிவித்துள்ளனர். 

குதிரைவாலி பயிரிட கோ 1, கோ (கேவி)2 ஆகியவை ஏற்ற ரகங்கள் ஆகும். இறவையாக சித்திரை மற்றும் ஆடி பட்டங்களிலும், மானாவாரியாக ஆடி மற்றும் புரட்டாசி பட்டங்களிலும் குதிரைவாலியைப் பயிரிடலாம். கை விதைப்பு முறையாக இருந்தால் ஹெக்டேருக்கு 12.5 கிலோ விதையும், விதைப்பான் கொண்டு வரிசை விதைப்பாக இருந்தால் ஹெக்டேருக்கு 10 கிலோ விதையும் பயன்படுத்த வேண்டும். இடைவெளி 22.5 சென்டிமீட்டருக்கு  10 சென்டிமீட்டர் என்று இருக்க வேண்டும். ஒரு ஹெக்டேர் நிலத்தில் 5 டன் மக்கிய தொழு உரத்தை கடைசி உழவின்போது பரப்பி, பின் உழ வேண்டும்.

ஒரு ஹெக்டேருக்கு முறையே 44:22 கிலோ தழை மற்றும் சாம்பல் சத்துகளை பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவில் இட வேண்டும். வரிசை விதைப்பு செய்திருந்தால் 3 முறை இடை உழவும், ஒரு முறை கை களையும் எடுக்க வேண்டும். சரியான பருவத்தில் விதைக்கும்போது எந்த வகை பூச்சி மற்றும் பூஞ்சாணமும் அதிகமாக இந்தப் பயிரை தாக்குவதில்லை. கதிர்கள் நன்கு காய்ந்து முற்றிய பிறகு அறுவடை செய்ய வேண்டும். தானியங்களைப் பிரித்த பின் உள்ள தட்டையையும் நன்கு உலர்த்திச் சேமித்து வைத்தால் ஆண்டு முழுவதும் கால்நடைகளுக்குத் தீவனமாகத் தரலாம். இதுதொடர்பான கூடுதல் விவரங்களுக்கு விவசாயிகள் அந்தந்தப் பகுதியில் உள்ள வட்டார வேளாண் உதவி இயக்குநர் அலுவலகத்தை அணுகலாம் என வேளாண்துறையினர் தெரிவித்துள்ளனர்.

Source : Dinakaran

நபார்டு வங்கி பொதுமேலாளர் தகவல் : ஆளில்லா விமானம் மூலம் பயிர் சேதம் கணக்கிடப்படும்

புதிய பயிர் காப்பீட்டு திட்டத்தின்படி, பயிர் சேதத்தின் அளவு குறித்து செயற்கைக்கோள், ஆளில்லா விமானம் மூலம் கணக்கிடப்படும் என நபார்டு வங்கி பொதுமேலாளர் தெரிவித்தார்.சிவகங்கை மாவட்டம், காரைக்குடி அருகே குன்றக்குடி வேளாண் அறிவியல் நிலையம் (கேவிகே) சார்பில் மத்திய அரசின் பயிர் காப்பீட்டு திட்டம் குறித்த விழிப்புணர்வு முகாம் நடந்தது. இதில், நபார்டு வங்கி பொதுமேலாளர் பங்காருகிரி பேசியதாவது:விவசாயிகளுக்கான மத்திய அரசின் புதிய பயிர் காப்பீட்டு திட்டம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. வரும் ஜூனில் காரீப் பருவம் முதல் இத்திட்டம் நடைமுறைப்படுத்தப்படும். 17 ஆயிரத்து 600 கோடி ரூபாய் மதிப்பில் இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்பட உள்ளது. இதன் மூலம் 19.44 கோடி ஹெக்டேர் சாகுபடி பரப்பில் 50 சதவீதம் பலன் பெறும். 

மத்திய, மாநில அரசுகள் இணைந்து இத்திட்டத்தை செயல்படுத்த உள்ளன.  பயிர் இழப்பு ஏற்பட்டால் விவசாயிகள் பெறக்கூடிய இழப்பீட்டுக்கு உச்ச வரம்பு கிடையாது. பயிர் சேதத்தின் அளவையும் தீவிரத்தையும் மதிப்பிட செயற்கைக்கோள், ஆளில்லா சிறுவிமானங்கள் போன்ற நவீனத் தொழில்நுட்பங்கள் பயன்படுத்தப்படும். விவசாயிகள் தங்களின் செல்போனிலும் பயிர் சேதங்களை படம் எடுத்து அனுப்பலாம். இவ்வாறு அவர் தெரிவித்தார்.

Source : Dinakaran

இயற்கை விவசாயத்தில் முட்டைக்கோஸ், காலிபிளவர் : சாதனை படைக்கும் பெண்

குளிர்பிரதேசங்களில் மட்டுமே வளரும் முட்டைகோஸ், காலிபிளவர் வறண்ட பகுதியிலும், மொட்டை மாடியில் நிழல் வலை மூலம் வளர வைக்க முடியும் என்பதை நிரூபித்து வருகிறார், தேவகோட்டை மாரிச்சான்பட்டி சேர்ந்த அமுதாராணி.
எப்போதும் ஈரப்பதம் நிறைந்த குளிர் பிரதேசங்களில் வளரும் காய்கறிகளில் முக்கியமானது முட்டைகோஸ், காலி பிளவர். ஆர்வமும், உழைப்பும் இருந்தால் ஆப்பிள் கூட நம் ஊரில் விளையும் என்கிறார், மாடி தோட்டத்தில் சாதனை படைத்து வரும் தேவகோட்டை அமுதாராணி. 
காரைக்குடி குன்றக்குடி வேளாண் அறிவியல் நிலையம் சார்பில் நடந்த பயிர் காப்பீடு குறித்த கருத்தரங்கில் அவர் கூறியதாவது: தற்போதைய அவசர உலகில் உணவு பொருட்களின் தேவை அதிகரித்து விட்டது. இயற்கையாக விளைந்த காய்கறிகள், ரசாயன உரத்தால் நச்சாக மாறி வருகிறது. உணவுக்காக உழைக்கும் மனிதன் வரும் காலத்தில் உயிருக்காக போராடும் நிலை ஏற்படும். எனவே, நமக்கு தேவையான உணவு பொருட்களை நாமே தயார் செய்ய வேண்டிய கட்டாயத்தில் உள்ளோம். 
500 சதுர அடி பரப்பில் மாடித்தோட்டம் அமைத்தேன். இதில் நிழல் வலையும் அமைத்துள்ளேன். காலி பிளவர், முட்டைகோஸ், கத்தரி, வெண்டை, மிளகாய், தக்காளி என வீட்டுக்கு தேவையான பல்வேறு வகை காய்கறிகளை பயிரிட்டுள்ளேன். 10 கிலோ கொள்ளளவு கொண்ட தார்பாலின் பாக்கெட்டில், எட்டுகிலோ பேக்கிங்கில் மண், தேங்காய்நார், அசோஸ் பைரில்லம், மட்கிய குப்பை, கரம்பை மண் ஆகியவற்றை இட வேண்டும். குழித்தட்டு முறையில் விளைவித்த 20 நாளான நாற்றுகளை அதில் நட வேண்டும். 120 நாளில் முட்டைகோஸ், காலி பிளவர் பலன் தரும். இயற்கை பூச்சி விரட்டிகளான கற்றாழை சாறு, பூண்டு கரைசல் ஆகியவற்றை ஒரு லிட்டர் தண்ணீருக்கு 30 மி.லி., எடுத்து தெளித்து வர நன்மை தரும் பூச்சிகள் பெருகும். வருமானம் என்பதை விட இயற்கை முறையில் விளைவித்த காய்கறிகளை உண்டு மகிழலாம். மாடி தோட்டம் கேட்போருக்கு அமைத்து தருகிறேன் என்றார்.
இவரை தொடர்பு கொள்ள: 97501 92645.--------

அடர் நடவு தொழில் நுட்பத்தில் அதிக லாபம் பெறலாம் கலெக்டர் பழனிசாமி தகவல்



அடர் நடவு தொழில் நுட்பத்தில் அதிக லாபம் பெறலாம் என்று நாகை மாவட்ட கலெக்டர் பழனிசாமி தெரிவித்தார்.

கலெக்டர் ஆய்வு

தமிழக முதல்-அமைச்சரின் குறுவை தொகுப்பு திட்டத்தின் கீழ் நாகை மாவட்டத்தில் மேற்கொள்ளப்படும் பணிகளை உதவி வேளாண்மை அலுவலர்கள் மற்றும் வேளாண்மை அலுவலர்கள் மூலம் துரிதப்படுத்தப்பட்டு திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. அதன்படி மயிலாடுதுறை வேளாண்மை கோட்டத்தில் நடப்பு 2016-17-ம் ஆண்டு குறுவை தொகுப்பு திட்டத்தின் கீழ் மயிலாடுதுறையில் உள்ள அனைத்து கிராமங்களிலும் 3 ஆயிரம் ஏக்கரில் எந்திரம் மூலம் நடவுப்பணி நடைபெறுகிறது. இந்த நிலையில் தோட்டக்கலைத்துறை மூலம் ‘மா‘ அடர் நடவு திட்டத்தின் கீழ் மயிலாடுதுறை அருகே குளிச்சாறு கிராமத்தில் விவசாயி ஒருவரின் தோட்டத்தில் மா மரம் அடர் நடவு முறையில் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. இந்த பணியை நாகை மாவட்ட கலெக்டர் பழனிசாமி பார்வையிட்டு ஆய்வு செய்தார். அப்போது அவர் கூறியதாவது:-

அதிக லாபம்

அடர் நடவு முறையில் ஹெக்டேருக்கு 100 மரக்கன்றுகளுக்கு பதிலாக 400 மரக்கன்றுகள் நடப்படுகின்றன. இந்த தொழில் நுட்பத்தில் இளம் மரக்கன்றுகள் பராமரிப்பு மற்றும் கவாத்து மூலம் கிளைகளின் வளர்ச்சி, வேரின் வளர்ச்சி கட்டுப்படுத்தப்பட்டு 40 சதவீதம் முதல் அதிக லாபம் பெற வழி வகுக்கிறது. மேலும், நோய், பூச்சி தாக்குதல்களை எளிதாக கட்டுப்படுத்த முடியும். நன்செய் நிலத்தில் மா அடர் நடவு மூலம் அதிக லாபம் பெறலாம். எனவே, மேற்கண்ட நடவு திட்டத்தை பயன்படுத்தி விவசாயிகள் அதிக லாபம் பெற்று பயனடைய தங்கள் பகுதியில் உள்ள வட்டார தோட்டக்கலைத்துறை அலுவலர்களை சந்தித்து பெயரை பதிவு செய்து கொள்ளலாம் என்றார். மேலும், மயிலாடுதுறை கோட்டத்தில் நெல் நுண்ணூட்டம் 6 ஆயிரத்து 600 ஏக்கர் அளவிலும், துத்தநாகசத்து 8 ஆயிரத்து 500 ஏக்கர் அளவிலும் விவசாயிகளுக்கு வழங்கப்படுகிறது. மேலும், 50 நீர் கொண்டு செல்லும் குழாய்கள் ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டு பணிகள் நடைபெற்று வருகின்றன என்று வேளாண்மை துறையினர் தெரிவித்தனர்.

ஆய்வின்போது, வேளாண்மை இணை இயக்குனர் சேகர், உதவி கலெக்டர் சுபாநந்தினி, மாவட்ட கலெக்டரின் நேர்முக உதவியாளர் சண்முகம், தோட்டக்கலைத்துறை துணை இயக்குனர் விஜயகுமார், மேலாண்மை பொறியியல் துறை துணை செயற்பொறியாளர் மணிவண்ணன், உதவி செயற்பொறியாளர் சுகுமார் மற்றும் பலர் உடன் இருந்தனர். 

source : Dailythanthi

இயந்திர நடவுக்கு ரூ.4000 பின்னேற்பு மானியம் ஒதுக்கீடு

பேராவூரணி வேளாண்மை கோட்டத்திற்கு குறுவை தொகுப்பு திட்டத்தில் 15.27 லட்சம் நிதி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. 
இதுகுறித்து பேராவூரணி வேளாண்மை உதவி இயக்குநர் ஈஸ்வர் வெளியிட்டுள்ள செய்தி குறிப்பில் தெரிவித்துள்ளதாவது. குறுவை சாகுபடி திட்டத்தில் பேராவூரணி வட்டார விவசாயிகள் பயன்பெறும் வகையில் 15.27 லட்சம் நிதி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. 

இத் திட்டத்தின் கீழ் இயந்திரம் மூலம் நடவு மேற்கொள்ளும் விவசாயிகளுக்கு ஏக்கருக்கு ரூ.4 ஆயிரம் பின்னேற்பு மான்யமாக அவர்களது வங்கி கணக்கில் வரவு வைத்திட 310 ஏக்கர் இலக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும் குறுவை சாகுபடி செய்துள்ள விவசாயிகளுக்கு 100 ஏக்கருக்கு நெல் நுண்ணூட்டம், 250 ஏக்கருக்கு சிங்சல்பேட் நுண்ணூட்ட உரமும் இலவசமாக பேராவூரணி வேளாண்மை விரிவாக்க மையம் மூலம் வழங்கப்படும். 

குறுவை சாகுபடி மேற்கொள்ள இயலாத விவசாயிகளுக்கு சுமார் 50 ஏக்கருக்கு உளுந்து விதை 8 கிலோ ரூ.900 மானியத்தில் வழங்கப்படும். கோடை உழவு செய்து விதைக்கப்படும் உளுந்து செடியை மடக்கி உழுது மண்ணின் தரம் உயர்த்த ஏக்கருக்கு பின்னேற்பு மான்யம் ரூ.500 வழங்கப்படும். இது தொடர்பான குறுவை தொகுப்பு திட்ட விழிப்புணர்வு முகாம்கள் ஒட்டங்காடு, மதன்பட்டவூர், களத்தூர் கிராமங்களில் நடைபெற்றது. மற்ற கிராமங்களில் விழிப்புணர்வு முகாம்கள் நடைபெறும். இவ்வாறு அவர் தெரிவித்துள்ளார்.

Source : Dinakaran

உவர் நிலங்களில் சணப்பு பயிரிட்டால் மண் வளம் மேம்படும் வேளாண் அதிகாரி விளக்கம்

மண்வளம் மேம்பட பசுந்தாளுர பயிரான சணப்பு பயிர் சாகுபடி செய்து பூக்கும் தருணத்தில் மடக்கி உழ வேண்டும் என வேளாண்மை அதிகாரி தெரிவித்துள்ளார். இது குறித்து திருவோணம் வட்டார வேளாண்மை உதவி இயக்குநர் மதியரசன் வெளியிட்டுள்ள செய்திக்குறிப்பில் கூறியிருப்பதாவது. இடைவெளிவிடாது தொடர்ந்து நிலத்தில் பயிர்கள் சாகுபடி செய்து வருவதால் மண்ணின் மேற்பரப்பில் உள்ள சத்துக்கள் குறைந்து வளமற்ற தன்மையினை அடைவதுடன் மண்ணின் பவுதிக மற்றும் ரசாயன அமைப்பில் மாற்றங்கள் ஏற்பட்டு காலப்போக்கில் சாகுபடிக்கு பயனற்ற நிலமாக மாறுகிறது. 

எனவே, மண்ணின் வளம் குன்றாமல் இருக்க தொடர்ந்து ஒரே வகை பயிரை சாகுபடி செய்வதை அறவே தவிர்க்க வேண்டும். ஒவ்வொரு பருவத்திற்கும் ஏற்ற மாற்று பயிரினை சாகுபடி செய்து பயிர் சுழற்சி முறையை கட்டாயம் கடைப்பிடிக்க வேண்டும். தற்சமயம், திருவோணம் வட்டாரத்தில் குறுவை சாகுபடி செய்யப்படும் இடங்கள் போக மீதியுள்ள ஒருபோக சம்பா சாகுபடி செய்யப்படும் இடங்கள் பெரும்பாலும் தரிசாகவே உள்ளது. அதுபோன்ற இடங்களிலும், பயிர் வளர்ச்சி குன்றி மகசூல் குறைவு உண்டாகக் கூடிய களர் -உவர் நிலங்களிலும், தென்னை சாகுபடி செய்துள்ள தோப்புகளிலும் பசுந்தாளுரப் பயிரான சணப்பு பயிரிடுவதற்கு இக்கோடைப்பருவமே ஏற்ற தருணமாகும். 

தற்சமயம் கோடை மழை பரவலாக பெய்து வருகிறது. இம்மழையின் ஈரத்தை பயன்படுத்தி சணப்பு பயிர் பயிரிட்டு சரியாக 45 நாள் கழித்து பூக்கும் தருணத்தில் டிராக்டர் கொண்டு மடக்கி உழுது பசுந்தழை பயிரினை நன்கு உழுது மக்கச் செய்ய வேண்டும். இதனால் சீர்கெட்டு கிடக்கும் எவ்வகையான நிலமும் இயற்கை வளம் நிறைந்த நிலமாக மாறும். மண்ணில் காற்றோட்டம் சீராக இருக்கும். அங்கக உயிரினங்களின் பெருக்கம் அதிகரிக்கச் செய்யும். மண்ணின் பௌதீக மற்றும் இரசாயன மாற்றங்கள் நிலை நிறுத்தப்படும். 

மண்ணில் நீர்பிடிப்புத் தன்மை அதிகரிக்கச் செய்யப் பெற்று நீண்ட நாட்கள் ஈரத்தன்மை காக்கப்படும். இதற்கு 20 கிலோ சணப்பு விதையினை ஒரு ஏக்கரில் விதைப்பு செய்யவேண்டும். இதற்கு 50 சத மானியமும் அளிக்கப்படுகிறது. 20 கிலோ விதையின் மொத்த மதிப்பு ரூ ஆயிரத்து 100 ஆகும். இதில் 50 சத மானியத்தொகை ரூ 550 போக மீதி தொகையை மட்டும் விவசாயிகள் செலுத்தினால் போதும். தேவையான சணப்பு விதைகள் திருவோணம் வேளாண்மை விரிவாக்க மையத்தில் இருப்பு வைக்கப்பட்டுள்ளது. இவ்வாறு அந்த செய்திக்குறிப்பில் குறிப்பிட்டுள்ளார். 

Source : Dinakaran

உளுந்து பயிரை தாக்கும் மஞ்சள் சோகை நோய்


உளுந்து பயிரை தாக்கும் மஞ்சள் சோகை நச்சுயிரியை கட்டுப்படுத்தும் முறைகளை வேளாண்மை அதிகாரி தெரிவித்துள்ளார்.
மேல்மலையனுார் வேளாண் உதவி இயக்குனர் பெரியசாமி வெளியிட்டுள்ள செய்திக்குறிப்பு:
மேல்மலையனுார் தாலுகாவில் கோடை பருவத்தில் உளுந்து சாகுபடி செய்துள்ளனர். இப்பயிரில் சில இடங்களில் மஞ்சள் தேமல் நோய் தாக்குதல் ஏற்பட்டுள்ளது.
இளம் இலைகளில் மஞ்சள் நிற புள்ளிகள் தோன்றி, முடிவில் இலை மஞ்சளாக மாறும். பயிர்கள் குட்டையாகவும், காலம் தாழ்த்தி முதிர்ச்சி, குறைந்தளவு பூக்கள் மற்றும் காய்கள் உற்பத்தி உள்ளிட்டவை இந்நோய் தாக்குதலின் அறிகுறிகளாகும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு வம்பன்-4, 5 பயிரிடலாம், வரப்பு பயிராக ஏழு வரிசையில் சோளத்தை பயிரிடல் வேண்டும். இமிடாகுளோபிரிட் 70 குறிப்பிட்ட அளவில் விதை நேர்த்தி செய்ய வேண்டும். உளுந்து மஞ்சள் சோகை நச்சுயிரி தாக்கிய பயிர்களை முளையிலேயே களைந்து கட்டுப்படுத்தலாம்.
புரோபினோபாஸ் 750 மி.லி., அல்லது டை மெத்தோயேட் 750 மி.லி., ஒரு எக்டர் என்ற அளவில் விதைத்து 25 மற்றும் 40 நாள் தழை தெளிப்பு செய்து கட்டுப்படுத்தலாம்.
வெர்டிசிலியம் லெகாணி உயிரியல் பூச்சி மருந்தினை எக்டர் ஒன்றுக்கு 3 கிலோ அளவில் நீரில் கலந்து மாலை நேரத்தில் தெளிக்கலாம். இதை விதைப்பு செய்த 20 மற்றும் 35 நாள் தழை தெளிப்பு செய்ய வேண்டும். வெள்ளை ஈயை கட்டுப்படுத்தவதன் மூலம் மஞ்சள் நோயை கட்டுப்படுத்த முடியும்.


Source : Dinamalar

600 வகை மரங்கள் விவசாயி பராமரிப்பு


கைத்தண்டலம் கிராமத்தில், 600 வகையான மரக்கன்றுகள் நடவு செய்யப்பட்டுள்ள வேளாண் பண்ணையை காஞ்சிபுரம் மாவட்ட ஆட்சியர் கஜலட்சுமி பார்வையிட்டு, 601வது மரமாக பன்னீர் பூ மரத்தை நட்டு, பாராட்டினார். உத்திரமேரூர் ஒன்றியம், சாலவாக்கம் அடுத்துள்ளது கைத்தண்டலம் கிராமம். இந்த கிராமத்தை சேர்ந்த விவசாயி மாசிலாமணி, 45, என்பவர் தனக்கு சொந்தமான, 10 ஏக்கர் பரப்பு நிலத்தில், 2009ம் ஆண்டு முதல், பல வகையான மூலிகை மரம் மற்றும் செடிகளை பயிரிட்டு பராமரித்து வருகிறார்.

இந்த வேளாண் பண்ணையில், சந்தனம், செஞ்சந்தனம், வேங்கை, வில்வம், மகாவில்வம், வன்னி, பதிமுகம், நாகலிங்கம், ரோசொட்டு, சிசுமரம், மகிழமரம் மற்றும் ஆப்பிள், உத்திராட்ச மரம், போதி மரம், திருவோடு உள்ளிட்ட பல்வேறு அரிய வகை மரங்கள் உள்ளன.
இதே போல கருந்துளசி, காட்டாமணக்கு, கடல் அத்தி, கருநொச்சி, பாக்கு, வாகநாரம், கருந்தொண்ணை, கல்யாண முருங்கை, வெள்ளருக்கு, திருவாட்சி, தோதகத்தி, புன்னை, இளமஞ்சு போன்ற மருத்துவ குணம் கொண்ட செடி வகைகளும், பாரிஜாதம், பவளமல்லி, மனோரஞ்சிதம் போன்ற மலர் வகைகளும், செர்ரி, புதுவை பலா ஆகிய பழ வகை மரங்கள், வெற்றிலை,
காப்பி உள்ளிட்ட செடிகளும் வளர்க்கப்படுகின்றன.

Source : Dinamalar

உரம் விற்பனையை கண்காணிக்க புதிய செயலி: விற்பனையாளர்களுக்குப் பயிற்சி

விழுப்புரம் மாவட்டத்தில் உரம் இருப்பு மற்றும் விற்பனையை கண்காணிக்கவும் விவசாயிகளுக்கு உர மானியத்தை நேரடியாக வழங்கவும் புதிய செல்லிடப்பேசி செயலி தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இதற்காக உர விற்பனையாளர்களுக்கான பயிற்சிக் கூட்டம் விழுப்புரம் வேளாண்மைத் துறை அலுவலகத்தில், புதன்கிழமை நடைபெற்றது.
 தனியார் மற்றும் கூட்டுறவு உர விற்பனையாளர்களுக்கு நடைபெற்ற இப்பயிற்சிக் கூட்டத்தை ஆட்சியர் எம்.லட்சுமி தொடங்கி வைத்தார். அப்போது அவர் பேசியது:
 தமிழகம் முழுவதும் உள்ள தனியார் மற்றும் கூட்டுறவு உர சில்லறை விற்பனையாளர்கள் மூலம் ரசாயன உரங்கள் விற்பனை செய்யப்படுகின்றன. 
 உரங்கள் விநியோகத்துக்கான மானியத் தொகை முழு விலையில் கழிக்கப்பட்டு, மீதமுள்ள தொகை மட்டும் வசூல் செய்யப்படுகிறது.
 இவ்வாறு விவசாயிகளுக்காக வழங்கப்பட்ட மானியத் தொகை, உரத் தயாரிப்பு நிறுவனங்களிடமிருந்து பட்டியலாகப் பெறப்பட்டு, வேளாண்மைத் துறை மூலம் பரிசீலிக்கப்பட்டு, அந்நிறுவனங்களுக்கு மத்திய அரசால் வழங்கப்படுகிறது.
 இந்த நடைமுறையால் விவசாயிகளுக்கு மானியம் நேரிடையாக சென்றடைவதில் சில முறைகேடான இழப்பீடுகள் நிகழ்வது மட்டுமல்லாமல், அரசுக்கு கூடுதல் நிதி செலவினமும் ஏற்படுகிறது.
 எனவே விவசாயிகளுக்கு நேரடி மானியத்தை எளிதாக வழங்கும் பொருட்டு, தற்போதுள்ள நிலையை மாற்றி, மத்திய அரசின் புதிய உர மானிய கொள்கைப்படி முதல் கட்டமாக "மொபைல் பேஸ்டு பெர்டிலைசர் மானிட்டரிங் சிஸ்டம்' எனும் திட்டம் ஆரம்பிக்கப்பட்டுள்ளது.
 இதன் மூலம் மாவட்டத்தில் உள்ள தனியார், கூட்டுறவு உர சில்லரை விற்பனையாளர்கள், செல்லிடப்பேசி செயலி மூலம் உறுப்பினர்களாகச் சேர்க்கப்பட்டு விவசாயிகளுக்கு நேரடியாக மானியம் வழங்கிட திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
 இதன் மூலம், உர விற்பனையாளர்களின் உர இருப்பு மற்றும் விற்பனையை வாரந்தோறும் பதிவு செய்து கண்காணித்தல், இரண்டாம் கட்டமாக விவசாயிகளுக்கு உர மானியத்தை நேரடியாக வழங்கிட நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
 இதற்கான பயிற்சி, உர விற்பனையாளர்களுக்கு வழங்கப்பட உள்ளது என்றார். கூட்டத்தில், வேளாண் இணை இயக்குநர் ஆ.ரத்தினசபாபதி, துணை இயக்குநர்கள் ரவி, விஜயகுமார், ராமலிங்கம், கனகசபை, கென்னடி மற்றும் ஊழியர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
 முன்னதாக, தூய்மை இந்தியா திட்டத்தில், வேளாண் துறை வளாகத்தை தூய்மைப் படுத்தும் நிகழ்ச்சியும், அங்கு மரக்கன்றுகளும் நட்டனர்.
 

Source : Dinamani

Farm produce to get safe-to-eat tag


The State government has taken the first step towards food safety certification of domestic farm produce under an ambitious programme to ensure the supply of safe-to-eat products for consumers and minimise the health hazards posed by constant exposure to pesticide residue in vegetables and fruits.
Agriculture Minister V.S. Sivakumar on Thursday distributed safe-to-eat certificates to four farmers who supplied vegetables to the outlet. As many as 13 samples collected from the eco-shop were analysed at the Pesticide Residue Research and Analysis Laboratory at the College of Agriculture, Vellayani. “All the samples tested negative for the three major groups of pesticides, namely organochlorine, organophosphate and synthetic pyrethroid,” says Dr. Thomas Biju Mathew, principal investigator of the KAU’s Safe- to- Eat project. “It represents the first step towards the establishment of a monitoring mechanism to detect pesticide contamination at source.” The Kerala Agricultural University has plans to make the results available online, in a bid to extend the certification process to eco-shops across the State.
Daunting task
However, officials point out that a wider roll-out of the certification was beset with challenges. “For one, the logistics of collecting samples and transferring them to the laboratory is a daunting task. Getting the testing done before the product is put up for sale is no less important,” says an official. “Setting up a network of laboratories in the State is even more of a challenge.”
The KAU laboratory at Vellayani is the only one in the State equipped with a state-of-the-art Liquid Chromatograph Mass Spectrometer (LCMS) that could detect even minute traces of pesticide residue. “It takes a dedicated team of qualified and experienced personnel to run and maintain the equipment costing about Rs.2 crore. Establishing a network of such laboratories is easier said than done, considering the requirement of funds and manpower,” says a scientist.

Source : The Hindu 

Horticulture being promoted as good alternative in Tiruvarur


Collector M. Mathivanan along with other officials inspecting a vegetable farm in Tiruvarur district on Wednesday.— PHOTO: DIPR
 
 
There is a lot of potential for raising horticulture crops profitably in Tiruvarur district. Vegetable crops cultivation has picked up and micro irrigation techniques have come in handy for those farmers, District Collector M. Mathivanan said here on Wednesday.
The Collector along with the Joint Director of Agriculture Mayilvahanan and Deputy Director of Horticulture Suresh Kumar inspected integrated vegetable farms in Melanagai and Keezhanagai villages in Tiruvarur district on Wednesday and sought to know from the growers the market potential for vegetables.
The Collector said there were plans to raise horticulture crops on over 1,000 hectares in Tiruvarur district this year. Emphasis would be on improving the micro irrigation potential in the district. Banana, mango, guava, and jack fruit were raised on more than 400 hectares while on another 400 hectares, vegetables were being raised.
On 20 hectares of land, jasmine was being raised while green chillies and capsicum too were grown. Besides, bamboo and casuarinas were grown in Tiruvarur district, Mr. Mathivanan said, pitching for propagation of the benefits of micro irrigation techniques among the horticulture farmers. Agriculture with micro irrigation techniques was the best way to conserve water, he said.
There was immense potential for horticulture crops in Tiruvarur, Mannargudi, Nidamangalam, Valangaiman, and Kudavasal areas of the district. Union and State governments had many schemes going in the district to encourage horticulture, he said.
The Collector said that marketing facilities for the vegetables being grown in the district were aplenty. The Department of Horticulture would extend all facilities to those who take up vegetable cultivation, he added.

Source : The Hindu

Finger millet may be promoted as alternative crop


VIABLE ALTERNATIVE:S. Palanisamy, Nagapattinam Collector, interacting with officials about the advantages of cultivating finger millet at the Seed Farm at Tirukadaiyur.— PHOTO: M. SRINATH
 
 
The Agriculture Department has taken up an experiment for introducing “ragi” (finger millet) as a viable and assured alternative to paddy farmers, particularly “kuruvai” cultivators, so that they can switch over to a more profitable crop with assured return.
The department has raised Co 15 variety on the State Seed Farm in Tirukadaiyur as the crop can be raised with limited irrigation facility in two spells (pattam) either between June and July or between October and November.
The duration of the crop is 125 days and it can be raised as a rain-fed crop. This is the first time that the Agriculture Department has raised the crop at its Government Seed Farm at Tirukadaiyur, said S. Palanisamy, District Collector.
Minimum practice
Addressing the media after visiting the farm on Tuesday, he said the crop needed minimum cultivation practice.
Even summer showers would be quite sufficient for cultivation.
Based on its success at the Seed Farm, the department would recommend it to the farmers from the next season.
The experiment, he said, had twin advantages. It aimed at implementing the State government's programme to popularise minor millets among farmers.
J. Sekar, Joint Director of Agriculture, said the yield was expected to be around 3.4 tonnes per hectare.
There have been complaints from farmers in rain-fed areas or the tail-end belts of the Cauvery that they do not have adequate water for raising ‘kuruvai’ and hence the department evolved this strategy for their rescue, he added.
Farmers would be trained on raising the crop with adequate spacing and the type of fertilisers to be utilised during the cultivation period.

Source : The Hindhu

Seminar


The Department of Horticulture will conduct a seminar on banana cultivation, and cold storage utility on June 25 and 26 at the Agricultural Marketing Complex in Alukuzhi near Gobi where the new cold storage has been established.
District Collector S. Prabakar will inaugurate the seminar. Environment Minister K.C. Karuppannan; V. Sathyabama, MP; K.A. Sengottaiyan, MLA; will be present.

Source : The Hindu

Temperature to favour poultry


With day temperature likely to remain cloudy with chance of isolated rainfall in the next two days, it will favour poultry.
A press release from Agromet Field Unit of Veterinary College and Research Institute and Regional Meteorological Centre, Chennai, said that active southwest monsoon brings elevated wind speed and cloudiness that will favour poultry. Due to high demand for feed raw materials, especially shortage of maize, care should be taken to purchase quality materials, the release added. Poultry farmers were asked to increase energy content of feed.

Source : The Hindu

Pan-India tea auction halts as server fails two hours into trade



The long-awaited pan-India tea auction got off to a good start at 8.30 this morning. Even as the brokers were getting adjusted to trade on the new platform, the server appears to have failed at around 10.30, two hours into the trade.
Coonoor seems to have done fairly well at the start, with close to 95 per cent of the catalogued teas sold within the first two hours.
The Coonoor Tea Trade Association had a catalogued volume of 11.22 lakh kg for the first pan-India auction.
At the Kochi auction centre more than 50 per cent of the volume on offer was left unsold in the first two hours.
The situation was worse in Siliguri, where less than 20 per cent of the catalogued quantities were taken up.
Sources say that buyers’ participation was less in Kochi. Hardly five-six buyers seemed to have logged in at the start. Lack of buyer participation coupled with a higher tax structure (particularly for buyers operating for upcountry markets) appears to have kept them off.
Trade sources in Coonoor said they did not encounter any major issue, but admitted that their counterparts in some centres in the North found the platform "not very user-friendly".
Unlike in the past, in the pan-India e-auction platform, seven boxes (each representing an auction centre) appear on the screen (monitor). When a buyer chooses to view or bid in any of the centres, he/ she has to minimise the screen and click on the box (representing the auction centre) he/ she wants to trade on.
"Though there are individual boxes for each of the centres, they are not useful in operation because bidders hardly get 1 to 2 minutes to bid and close the sale. It is like occupying the hot seat when the session is on and active," the source told BusinessLine.
A cross-section of buyers observed that it would be difficult to operate at two centres simultaneously, leave alone seven.
They felt that the board could have imparted hands-on training, and the roll-out could have been done in a phased manner, instead of getting all the seven centres on board at the same time.
To a query on prices, the source said "in Coonoor there was a cautious correction as the volumes were huge. It was on expected lines though," he added.
The break after two hours of trading seems to have give the buyers some respite. 

Source : Business Line 

Thursday, June 23, 2016

ICAR meeting on June 24, 25


The ICAR-National Academy of Agricultural Research Management (ICAR-NAARM) will be hosting the XXIII Meeting of the ICAR Regional Committee-II (RCMII) from June 24 to 25 at its campus in Hyderabad. The RCMII is held once in two years.
The present meeting will discuss and review the current status of agricultural research, agricultural education and extension in West Bengal, Odisha, Andhra Pradesh, Telangana and the Union Territory of Andaman and Nicobar Islands. The Committee provides a forum for liaison and coordination among the institutes of the Indian Council of Agricultural Research, State Agricultural Universities and State Departments of Agriculture, Animal Husbandry and Fisheries. The participants include Secretary, Department of Agricultural Research and Education and Director-General, ICAR, Members of the ICAR Governing Body/Society, Deputy Directors-General of the ICAR, Secretaries and Directors from the State Departments, Vice-Chancellors of SAUs, Directors of the institutes of the ICAR and Scientists.
Source : The Hindu

Sowing operations in full swing in Kalaburagi

 
good beginning:Kalaburagi district has received a rainfall of 149.3 mm from June 1 to 20as against a normal rainfall of 71.2 mm.— PHOTO: Arun Kulkarni 
 
Widespread rain after the onset of the South West monsoon in the drought-affected district has helped farmers to begin sowing operations, which is being done at a brisk phase.
According to the details available, sowing has been completed in a record 26 per cent of the targeted area for the khariff season till now.
Official sources said here that farmers had completed sowing operations in 1,46,578 hectares as against the target of 5.69 lakh hectares fixed for the khariff season. In Chincholi taluk, farmers have completed sowing operations in 50 per cent of the targeted area.
According to the official figures available, farmers have completed sowing of red gram, the main crop of the farmers of the district, in 94,960 hectares of the targeted area of 3.62 lakh hectares. Similarly, farmers have completed sowing of short-duration cash crops of green gram and black gram in 13,224 hectares and 9,875 hectares respectively. The target fixed for green gram coverage was 35,100 hectares and 25,000 hectares for black gram.
Sources said that with the present phase of brisk sowing the area under red gram, green gram and black gram is likely to increase by manifolds and exceed the targets this year.
Another crop which is increasingly becoming popular among farmers is soya bean.
As against the target of 15,000 hectares fixed this year by the Agriculture Department for soya bean, farmers have completed sowing of the crop in 6,970 hectares.
Sowing of sugarcane is also progressing at a brisk phase in the district. Fifty three per cent of the targeted area has come under cultivation.
In Afzalpur taluk, 31 per cent of the targeted area under khariff cultivation has been covered already, followed by 29 per cent in Aland, 26 per cent in Chitapur, 23 per cent in Sedam, 15 per cent in Jewargi and 13 per cent in Kalaburagi taluk.
Sources said that all the seven taluks have recorded good rainfall from the beginning of the monsoon season. According to the rainfall data from June 1 to 20, the district has recorded 110 per cent more rainfall than normal.
As against a normal rainfall of 71.2 mm, the district has received 149.3 mm.
While Afzalpur taluk recorded a rainfall of 120.5 mm rainfall in the same period against 68 mm, Aland recorded 147 mm against 67.5 mm rainfall.
Chincholi recorded 169.6 mm rainfall against 83.6 mm, Chitapur recorded 186.1 mm against the normal rainfall of 63.7 mm, and Kalaburagi saw 167.4 mm rainfall against the normal 75.2 mm. Jewargi recorded a rainfall of 145.2 mm against the normal 39 mm and Sedam received 146.3 mm against the normal 60.6 mm.

Source : The Hindu 

First pan-India tea auction opens today in Coonoor


Tea tech A file photo of tea traders using the e-auction system at the Kolkata Auction Centre.
It is 155 years since tea auctioning was introduced in India. Coinciding with this, a new era in tea auctioning begins on Thursday with the introduction of pan-India auctioning.
According to th Union Commerce Secretary Rita Teaotia, who theoretically inaugurated the pan-India auction last month, this system could prove to be a turning point for tea auctioning as it is intended to facilitate better price discovery and higher trading volumes on the digitised platform.
The higher realisations are expected from broadening the buyer base through the new system. Until now, buyers registered with an auction centre in the country can operate through that centre.
From now onwards, registered buyers of any of the seven e-auction centres will be able to transact in all other centres as well. So, the buyer base will be large.
This also means that apart from a single registration for buyers, the new system will contain uniform electronic auction rules for trade participants in all the auction centres.
The world’s first e-auction for tea, Teaserve, was introduced in Coonoor on October 1, 2003, but it was a computer-based operation without internet support.
On December 21, 2008, the world’s first internet-based e-auction was introduced at Coonoor Tea Trade Association (CTTA) auctions. In 2010, Teaserve also became internet-based auctions.
Over the years, other auction centres in the country became internet linked e-auctions.
Sporadic instances of pan-India auctions had taken place.
A couple of auctions for The Nilgiris Winter Speciality Tea conducted by Nilgiris Planters’ Association through the CTTA were pan-India auctions.
Only now, 13 years after the first e-auction was introduced that regular pan-India auctions are coming into being.

Source : The Hindu Business Line 

Demand for tomato puree, ketchup up 40%: Assocham


The demand for tomato puree and ketchup has shot up by 40 per cent within a month as people have curtailed the use of tomatoes and prefer dishes that do not require much use of tomatoes, for example lady’s finger and pumpkin.
Industry body the Associated Chambers of Commerce and Industry (Assocham) on Wednesday said a survey by it has shown that the rise in the price of tomatoes has affected household budgets. About 78 per cent of households said they were finding it difficult to manage their budgets. The sudden rise in the price of tomatoes and pulses was squeezing families' finances to the lowest level.
According to government estimates, the country’s tomato output was pegged at 18.28 million tonnes (mt) in the 2015-16 crop year (July-June) as against 16.38 mt in the previous year. Karnataka, Andhra Pradesh, Telangana, Madhya Pradesh, West Bengal and Odisha are the major tomato growing states.
The survey was conducted in major cities such as Delhi-NCR, Mumbai, Kolkata, Chennai, Ahmedabad and Hyderabad where over 1,500 housewives took part. The maximum impact was felt in Delhi-NCR followed by Mumbai and Ahmedabad.
According to the survey, local grocers have also increased stocks of tomato puree/ ketchup. In the last two weeks there has been a rise in sales of puree and ketchup as one spends less on buying puree/ ketchup than a kilo of fresh tomatoes.
The rise in price of pulses has come as a double-shocker for customers. Vegetables are increasingly becoming ‘unaffordable’ as prices have skyrocketed, particularly in the metros and major cities, said D.S. Rawat, Secretary-General, Assocham.
Prices have gone up because of tight supply in the major growing states of the south where the rabi crop was damaged in the flowering stage on account of the severe drought. The price of tomatoes shot up to Rs 80-100 per kg, nearly double of what it was selling for just a month back. The average housewife is either giving it a miss or picking up just a quarter of a kilo.
About 56 per cent of the respondents said they have curtailed the use of tomatoes and prefer dishes that do not require much use of tomatoes, like lady’s finger or pumpkin, and some we substituting it with raw mango to get that sour taste. 

Source: The Hindu Business Line 

Architect gets sweet deal for mango farmers

Bengaluru: What could an architect possibly have to do with mango growers? Help them build their dreams. That's exactly what Atul Johri is doing. Short-changed by middlemen who buy their produce for dirt cheap prices, Channapatna mango growers were getting a raw deal all this while. But not any more, thanks to Atul's Tulsi Farm Initiative.

Once based out of Bengaluru, Atul, 48, moved to Channapatna around nine years ago to work with local lacquer artists. He bought a farmland in Tagachegere, a village known for its mango groves. As days passed, Atul learnt about the many issues mango growers faced, especially because of unscrupulous middlemen who'd eat into their profits. He heard stories where farmers were pushed to sell their land to make ends meet.

According to Atul, natti, the local variety of mangoes cultivated in Channapatna, is not just cheaper but also healthier. This is because these mangoes are plucked along with their stems which helps preserve their freshness; they are ripened using rice hay. "Naturally grown mangoes can never acquire the uniform yellow colour that we see in artificially ripened fruits," says Atul, adding chemicals like carbide and ethylene are used to artificially ripen fruits which can be harmful for those savouring them. Channapatna farmers, though, were unable to get any profit for their pesticide and chemical-free produce.

Once Atul took up their cause, better marketing and direct selling made a big difference to the lives of these local farmers. Atul used his contacts in Whitefield to spread the word in apartments about the locally grown natti variety of mangoes. Using the Tulsi logo, farmers can now directly reach out to customers. "Also, at Rs 150 a kg, they offer a competitive price when compared to the retail outlets in the city," says Atul.


Source : TOI

Wednesday, June 22, 2016

சிவகங்கை உள்பட 9 ஒன்றியங்களில் வேளாண் எந்திரங்கள் சேவை மையம் அமைக்க விண்ணப்பிக்கலாம் கலெக்டர் மலர்விழி தகவல்



சிவகங்கை உள்பட 9 ஒன்றியங்களில் வேளாண் எந்திரங்கள் சேவை மையம் அமைக்க விண்ணப்பிக்கலாம் என்று மாவட்ட கலெக்டர் மலர்விழி தெரிவித்துள்ளார்

சேவை மையம்

சிவகங்கை மாவட்ட கலெக்டர் மலர்விழி விடுத்துள்ள அறிக்கையில் கூறியிருப்பதாவது:- சிவகங்கை மாவட்டத்தில் வேளாண்மை பொறியியல் துறை மூலம் செயல்படுத்தப்படும் வேளாண்மை எந்திரமயமாக்கல் துணைத் திட்டத்தின் கீழ், ஒவ்வொரு வட்டாரத்திற்கும் தலா ஒரு சேவை மையம் அமைக்க அரசாணை வழங்கப்பட்டுஉள்ளது. இந்த சேவை மையங்களின் மூலம் அந்தந்த வட்டார அளவில் சாகுபடி செய்யப்படும் முக்கிய பயிர்களுக்குத் தேவையான வேளாண் கருவிகள் மற்றும் வேளாண் எந்திரங்களின் தொகுப்பினை விவசாய குழு அல்லது நிறுவனத்துக்கு வேளாண் எந்திரங்கள் வாடகைக்கு வழங்கப்படும்.

இந்த சேவை மையங்களை முன்னோடி விவசாயி அல்லது விவசாய குழுக்கள் வேளாண் பொறியியல் துறையின் வழிகாட்டுதலுடன் தங்கள் பொறுப்பில் அமைத்துக் கொள்ளலாம். மேற்கண்ட சேவை மையங்களில் அந்தந்த பகுதியில் சாகுபடி செய்யப்படும் முக்கிய பயிர்களுக்கு தேவையான எந்திரங்களை குறைந்த வாடகையில் விவசாயிகளுக்கு வழங்குவதற்கு ஏதுவாக ரூ.25லட்சம் மதிப்புள்ள எந்திரங்களை வாங்கவும், எந்திரத்தின் மதிப்பீட்டில் 40 சதவீதம் அல்லது அதிகபட்சமாக ரூ.10 லட்சம் அரசு மானியமாக வழங்கப்படுகிறது. எனவே அரசு மானியத் தொகை ரூ.10 லட்சம் போக மீதம் உள்ள பங்களிப்பு தொகையான ரூ.15 லட்சத்தினை முதலீடு செய்தால் மட்டும் போதுமானதாகும். இதன் முதற்கட்டமாக ஏற்கனவே 2015-16-ம் ஆண்டில் சாக்கோட்டை, தேவகோட்டை மற்றும் கண்ணங்குடி ஆகிய ஒன்றியங்களில் வேளாண் எந்திரங்கள் வாடகை சேவை மையங்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.

9 ஒன்றியங்கள்

நடப்பு நிதியாண்டில் மாவட்டத்தில் சிவகங்கை, காளையார்கோவில், இளையான்குடி, மானாமதுரை, திருப்புவனம், கல்லல், சிங்கம்புணரி, திருப்பத்தூர் மற்றும் எஸ்.புதூர் ஆகிய 9 ஒன்றியங்களில் வேளாண் எந்திரங்கள் சேவை மையம் அமைக்கப்பட உள்ளது. மேற்கண்ட மானிய திட்டத்தின் மூலம் சேவை மையம் அமைக்க விரும்பும் முன்னோடி விவசாயிகள், விவசாய குழுக்களிடம் இருந்து விண்ணப்பங்கள் வரவேற்கப்படுகின்றன. மேலும் இந்த விண்ணப்பங்கள் வேளாண்மை எந்திரமயமாக்கல் துணைத் திட்ட குழுவின் மூலம் தேர்வு செய்யப்படும் என தெரிவிக்கப்படுகிறது.

மேலும் இது குறித்த விவரங்களுக்கு செயற் பொறியாளர், (வேளாண்மை பொறுப்பு), வேளாண்மைப் பொறியியல் துறை, சிவகங்கை மாவட்ட கலெக்டர் வளாகம், தொலைபேசி எண் 04575-240213 உதவி செயற் பொறியாளர் (வேளாண்மை பொறுப்பு), வேளாண்மை பொறியியல் துறை, தொண்டி ரோடு, சிவகங்கை. தொலைபேசி எண் 04575-240288, உதவி செயற் பொறியாளர் (வேளாண்மை பொறுப்பு), வேளாண்மைப் பொறியியல் துறை, புகழேந்தி தெரு, சூடாமணிபுரம், காரைக்குடி ஆகிய முகவரியில் உள்ள வேளாண்மை பொறியியல் துறை அலுவலகங்களை அணுகி பயன் அடையலாம்.

இவ்வாறு அவர் அதில் கூறியுள்ளார். 

Source : Dailythanthi